Đặc sản cá kho Nhân Hậu, Lý Nhân, Hà Nam nức tiếng xa gần

Cá kho làng Nhân Hậu (Lý Nhân – Hà Nam) là món ăn truyền thống được người dân chế biến nhiều vào mỗi dịp tết đến xuân về. Và cho đến ngày nay, món ăn này đã trở thành một đặc sản nức danh Hà Nam mà ai ai cũng yêu thích.

Bạn quan tâm:

Cá kho làng Nhân Hậu là món ăn nổi tiếng được cả du khách trong và ngoài nước hết sức yêu thích bởi độ thơm ngon, lạ miệng của món ăn.

Cá kho làng Nhân Hậu là món cá kho cầu kỳ, tinh tế

Không giống với những món cá kho khác, các kho làng Nhân Hậu là món cá kho cổ truyền đã có từ rất lâu đời. Với công thức “chém to kho mặn”, người dân nơi đây đã sáng chế ra một món ăn mang đặc trưng riêng, mang tên gọi của quê hương  mình. Cá kho Nhân Hậu là món cá trắm đen kho với rất nhiều các loại gia vị. Món ăn này không phải ai cũng làm được, theo các nghệ nhân kho cá ở đây chia sẻ rằng muốn kho được niêu cá ngon thì phải có cái nhìn chuẩn xác, phải có sự khéo léo trong cách làm món ăn. Các gia vị và cá phải có độ cân bằng tuyệt đối. Khi kho cá phải kho đủ thời gian là 24 tiếng đồng hồ, luôn có người canh củi để lửa lúc nào cũng cháy to dù cá sắp bén niêu cũng phải để lửa to. Người dân nơi đây thường nói với nhau rằng, kho 1 niêu cá bằng nấu 2 nồi bánh trưng là như vậy. Thông thường người dân Nhân Hậu kho cá kho để ăn trong dịp tết, vì món cá này để được rất lâu, trong dịp tết đến xuân về khi các món ăn có quá nhiều dầu mỡ thì món cá kho này lại càng phù hợp.

Cá kho Nhân Hậu là món cá kho theo phương pháp cổ truyền
Cá kho Nhân Hậu là món cá kho theo phương pháp cổ truyền

Công ty Danavisa đưa món cá kho Nhân Hậu lên một tầm cao mới

Danavisa là tên gọi tắt của công ty TNHH Thương mại Đặc sản Việt Nam. Hiện nay trên thị trường đây là công ty úy tín nhất cung cấp món ăn cá kho đặc sản làng Nhân Hậu. Khi trước cá kho Nhân Hậu hầu như không được biết đến, thế nhưng hiện nay món cá kho này lại là món ăn mỹ vị mà ai ai cũng biết đến. Từ một chàng kỹ sư, anh Nguyễn Bá Toàn đã từ bỏ công việc hiện tại để đi theo tiếng gọi của sự đam mê và đã đưa thành công  món cá kho Nhân Hậu ra ngoài thị trường. Ban đầu món cá kho này nổi tiếng trên Hà Nội, nhưng sau đó bằng khả năng kinh doanh của mình, anh Nguyễn Bá Toàn đã đưa danh tiếng của món cá ra khắp các tỉnh thành trong cả nước và tuyệt vời hơn khi hiện nay trên thị trường nước ngoài, mọi người ai cũng biết đến và yêu thích món cá kho đặc sản này.

Thương hiệu cá kho Bá Kiến của công ty Danavisa
Thương hiệu cá kho Bá Kiến của công ty Danavisa

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng được thưởng thức món cá kho Nhân Hậu nổi tiếng tại công ty Danavisa mà không gặp phải bất cứ khó khăn nào. Với tiêu chí luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, công ty đã có được chỗ đứng vững chắc trên thị trường cũng như trong lòng người tiêu dùng. Bên cạnh đặc sản cá kho Nhân Hậu, công ty còn có nhiều đặc sản thơm ngon khác để khách hàng có thể thoải mái lựa chọn như: đặc sản con rươi, chả mực, mực một nắng, trứng đà điểu, bánh gai Ninh Giang,.. và nhiều thức quà quê khác.