Cá kho Bá Kiến – Cá kho làng Vũ Đại là món cá gì?

Cá  kho làng Vũ Đại thì ai ai cũng biết đến, tuy nhiên món ăn cá kho Bá Kiến thì nhiều người vẫn còn thắc mắc rằng đây là món ăn gì? Cá kho Bá Kiến là món ăn đẳng cấp nhất của làng Vũ Đại, được khách hàng cả trong và ngoài nước yêu thích. Món cá kho Bá Kiến cũng chính là món ăn cá kho làng Vũ Đại.

Bạn có thể tham khảo nhiều chủ đề khác:

Cá kho Bá Kiến là món ăn quý tộc, đẳng cấp của làng Vũ Đại

Thương hiệu cá kho Bá Kiến đẳng cấp

Cá kho làng Vũ Đại vốn có từ xa xưa, là món ăn cổ truyền của người dân làng Vũ Đại, được chế biến vào các dịp lễ tết để thờ cúng tổ tiên. Món ăn này chỉ được số ít người biết, ở các tỉnh thành khác biết đến và muốn ăn phải đến tận nơi đặt, sau đó phải đợi hàng tuần mới được thưởng thức. Sau đó, món ăn này được công ty DASAVINA đưa ra ngoài thị trường với thương hiệu cá kho Bá Kiến. Rất nhanh sau đó, món ăn này đã chinh phục được tất cả mọi người ẩm thực, trở thành món ăn được yêu thích nhất.

Tại làng Vũ Đại, cơ sở kho cá của công ty DASAVINA bao gồm tất cả 16 nghệ nhân kho cá, với quy trình chế biến cẩn thận, cầu kỳ, giám sát cao. Cơ sở kho cá của công ty được đoàn làm phim Google Mỹ về quay clip để quảng bá món ăn đặc sản này đến toàn thế giới. Như vậy có thể nói, cá kho làng Vũ Đại là món ăn đẳng cấp nhất hiện nay.

Cá kho Bá Kiến là món ăn đẳng cấp nhất làng Vũ Đại
Cá kho Bá Kiến là món ăn đẳng cấp nhất làng Vũ Đại

Món cá kho Bá Kiến như thế nào?

Cá kho Bá Kiến là cá đen nuôi ốc trong ao nhà, khi cá được 3 đến 5kg thì sẽ được đánh bắt, cho vào kho niêu đất. Món ăn cá kho này được kho theo phương pháp cổ truyền của người dân làng Vũ Đại, kho cùng riềng, nước cốt cua đồng, nước dừa tươi, chanh, ớt, thịt ba chỉ,.. và nhiều nguyên liệu khác. Điểm đặc biệt của món ăn này là xương nhừ, ăn rất bùi. Thịt cá chắc nịch, gắp lên còn nguyên thớ thịt cá.

Hiện nay, món ăn cá kho này được công ty mở rộng và phát triển khắp 63 tỉnh thành, và ở  nhiều nước trên thế giới. Đây là thành công của DASAVINA  và cũng là niềm tự hào của nền ẩm thực Việt Nam, khi được bạn bè quốc tế biết đến món ăn cá kho cổ truyền. Tết này, còn gì tuyệt vời hơn khi có niêu cá kho trên mâm cơm, gia đình quây quần bên nhau cũng trò chuyện.

Tết đến là thời điểm thích hợp nhất để gia đình bạn thưởng thức món ăn cá kho Bá Kiến
Tết đến là thời điểm thích hợp nhất để gia đình bạn thưởng thức món ăn cá kho Bá Kiến