Chí Phèo Quang Tèo và mối lương duyên với món Cá kho Bá Kiến

Nghệ sỹ ưu tú Quang Tèo tên thật là Nguyễn Tiến Quang, nhìn dáng vẻ trẻ trung hài hước của anh sẽ ít ai biết được người nghệ sỹ này đã bước sang tuổi 52.

Hơn 30 năm theo nghiệp diễn, NSƯT Quang Tèo đã và đang tiếp tục gây ấn tượng trong lòng khán giả với rất nhiều vai diễn khi anh hóa thân vào hình ảnh của những người nông dân chất phát, với anh nụ cười và tình cảm yêu mến của khán giả chính là động lực lớn nhất để anh sống và diễn hết mình với từng vai diễn được giao.

Quang Tèo Chí Phèo
NSƯT Quang Tèo trong hình ảnh người nông dân

Tham khảo:

Mỗi dịp đầu năm chúng ta đều được thấy hình ảnh anh nông dân Quang Tèo trong những đĩa hài kịch và chúng ta không thể phủ nhận rằng dù chỉ vào vai những người nông dân nhưng NSƯT Quang Tèo luôn biết cách làm mới mình để “chiều” lòng khán giả. Món quà may mắn đầu xuân mà anh mang lại cho khán giả không chỉ đơn thuần là những tiếng cười sảng khoái mà sâu xa hơn là những bài học về cuộc sống vô cùng ý nghĩa.

Và trong dịp Tết năm 2015 này, trong hài kịch “Bu nó đi Tây” được dàn dựng dựa trên nội dung truyện ngắn Chí Phèo của cố nhà văn Nam Cao, NSƯT Quang Tèo đã hóa thân vào nhân vật Chí Phèo và điều đặc biệt trong bộ phim hài này là món cháo hành mà Thị Nở mang đến cho Chí Phèo không thể làm anh Chí hoàn toàn khỏi bệnh mà thần dược để anh Chí khỏe lại chính là niêu cá kho mà anh Chí và chị Nở đã cất công lấy trộm của Bá Kiến. Tình tiết Chí Phèo cùng Thị Nở ăn niêu cá kho Bá Kiến trong khung cảnh giản dị đầy ắp hạnh phúc chính là điểm nhất của vở hài kịch bởi tình tiết này không chỉ đơn thuần là tình tiết hài kịch nữa, nó đã trở thành bài học về tình yêu chân thành và hạnh phúc từ những điều giản đơn nhất.

Quang Tèo Cá kho Bá Kiến
NSƯT Quang Tèo và ekip làm phim Bu nó đi Tây

Xem thêm:

Không dừng lại ở đó, “Bu nó đi Tây” còn giới thiệu cho người xem làng nghề truyền thống Kho cá làng Vũ Đại mà tiêu biểu là món Cá kho Bá Kiến được chính những nghệ nhân của làng Vũ Đại tạo nên bằng tất cả tâm huyết và tình yêu nghề, yêu quê hương của họ. Cá kho Bá Kiến trong “Bu nó đi Tây” tuy giản đơn nhưng chứa chan tình quê, tình người chắc chắn sẽ làm ấm lòng người xa xứ, khiến cho mỗi người chúng ta đều mong muốn được về quê xum họp ăn Tết bên gia đình.