Món quà ý nghĩa trong ngày Tết

Tết Nguyên Đán là dịp đặc biệt nhất trong năm. Nó đánh dấu sự chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, là thời điểm gia đình tụ họp, quây quần bên nhau, cũng là dịp để thể hiện tình cảm của mọi người với nhau. Những món quà ý nghĩa luôn không thể thiếu trong dịp này.

Dưới đây là một số gợi ý cho bạn về những món quà ý nghĩa dành cho bạn bè, người thân.

  1. Bộ bình trà, hoa hoặc cây cảnh

Bộ ấm trà dành tặng người thân, bạn bè
Bộ ấm trà dành tặng người thân, bạn bè

Với người lớn tuổi, hoặc những người yêu thích trà, yêu tinh hoa văn hóa Việt thì bộ ấm trà là món quà rất thích hợp. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều kiểu dáng, màu sắc bộ ấm trà để bạn có thể lựa chọn và mức giá cả cũng rất đa dạng.

Mỗi loài hoa có một màu sắc, ý nghĩa riêng
Mỗi loài hoa có một màu sắc, ý nghĩa riêng

Tặng chậu hoa, cây cảnh vào ngày Tết cũng rất phù hợp. Mỗi loài hoa có một ý nghĩa riêng, chính vì vậy, chậu hoa có thể thể hiện thông điệp mà bạn gửi gắm đến những người thân yêu. Có rất nhiều loài hoa có thể chọn để gửi tặng vào dịp Tết như: hoa đào, hoa ly, tuy-lip, dạ lan hương, hoa lan, hoa thủy tiên,…. Và giá cả cũng rất đa dạng.

  1. Bộ tranh chữ, tranh tứ quý, câu đối

Với những người có học thức, yêu văn chương thì đây là món quà rất thích hợp.

Bộ tranh chữ Phúc Lộc Thọ
Bộ tranh chữ Phúc Lộc Thọ

Một bức tranh Phúc Lộc Thọ hay bộ Tứ quý (lan, cúc, trúc, mai) đều mang ý nghĩa cầu bình an, hạnh phúc và may mắn, sung túc cho năm mới. Đó cũng là những lời chúc mà người tặng quà muốn trao tặng cho những người thân yêu của mình.

  1. Giỏ quà Tết

Giỏ quà Tết thường bao gồm bánh kẹo, mứt, rượu, trà,… đều được bày trí đẹp mặt trong một giỏ nhỏ, tiện lợi để mang đi tặng. giỏ quà có thể được bày theo nhiều thông điệp khác nhau như: may mắn toàn gia, phúc lộc thọ toàn, xuân mới tài lộc,…

Giỏ quà Tết
Giỏ quà Tết

Đây cũng là món quà rất tiện lợi, dễ dàng tìm kiếm, có nhiều mức giá khác nhau cho bạn lựa chọn.

  1. Rượu, bia, nước ngọt

Với những người thân quen, gần gũi trong gia đình, bạn có thể đem tặng bia, rượu hoặc là nước ngọt. Đồ uống này gợi đến tiệc tùng, bạn và gia đình chăc chắn sẽ có một bữa tiệc năm mới tuyệt vời bên những người thân yêu của mình.

  1. Trái cây lạ

Mấy năm gần đây, có nhiều loại trái cây được những người nông dân phát minh ra ý tưởng tạo hình cho quả vừa lạ, vừa tăng giá trị của hoa quả. Nông dân thường tạo hình cho các loại trái cây như bưởi, lê, dưa hấu, dưa vàng,… với các hình dạng khác lạ với hình dạng bình thường của chúng: bưởi hình hồ lô, có chữ nổi, dưa hấu hình vuông, hình hỏi vàng, dưa vàng hình thỏi vàng,…

Bưởi được tạo hình hồ lô
Bưởi được tạo hình hồ lô

Do mới lạ và mất rất nhiều công sức tạo hình nên các loại trái cây này có giá khá cao nhưng vẫn có rất nhiều người tìm mua, sẵn sàng bỏ tiền để có thể sở hữu loại trái lạ này.

  1. Đặc sản quê

Đặc sản quê ở đây chính là những món ăn đặc sản đến từ các vùng quê khác nhau. Quà tặng này mang đậm bản sắc quê hương. Đối với những người phải đón Tết xa quê hay những người con xa quê lâu rồi mới có dịp về thăm quê thì nó là món quà rất ý nghĩa, rất đặc biệt.

Trải dài từ Bắc vào Nam, mỗi vùng miền lại có những món ăn, đặc sản đặc trưng riêng.

Đặc sản Cá Kho làng Vũ Đại
Đặc sản Cá Kho làng Vũ Đại

Một món đặc sản đến từ làng quê của Chí Phèo, Nam Cao đã được công ty TNHH Thương Mại Đặc Sản Việt Nam thương mại hóa và đem món ăn này đến với đông đảo người dân, đó là món Cá kho làng Vũ Đại hay Cá kho Bá Kiến. Được làm bằng những nguyên liệu tốt nhất, món ăn này chứa đựng trong đó là mồ hôi của người dân nơi đây. Chính vì vậy, món quà này cũng chứa đựng tình cảm của người tặng tới người được nhận quà.

Tham khảo cách làm món cá kho làng vũ đại tại đây.