Vài nét sơ lược về cá kho Bá Kiến

Chắc hẳn người dân Việt Nam ai cùng biết đên làng Vũ Đại cùng với những nhân vật văn học nổi tiếng của nhà văn Nam Cao như Chí Phèo, Thị Nở, Bá Kiến hay Lão Hạc…Tuy nhiên, ngôi làm này không chỉ nổi tiếng trong tác phẩm văn học mà nó còn nổi tiếng bởi những đặc sản nổi tiếng thơm ngon như hồng không hạt, chuối ngự, cá kho Bá Kiến.

Cá kho là món ăn quen thuộc, xuất hiện rất nhiều trong những bữa cơm gia đình của người dân Việt Nam nhưng có lẽ món cá kho nổi tiếng thơm ngon hơn cả chính là món cá kho Bá Kiến của làng Vũ Đại hay còn gọi là làng Đại Hoàng, huyện Lý Nhân, Hà Nam.

Cá kho Bá Kiến
Cá kho Bá Kiến – khẳng định đẳng cấp, hương vị đậm đà khó quên

Trước đây, món cá kho Bá Kiến chỉ là món ăn dân dã thường ngày của những người dân trong làng, rất đỗi bình dị như những món cá kho khác. Nhưng ít ai biết được rằng đằng sau món cá kho bình dị và đậm chất thôn quê này là một câu chuyện dài về sự ra đời của cá kho Bá Kiến gắn liền với cuộc sống gian khổ của những người dân nghèo trong xã hội cũ.

Cá kho bá Kiến  hương vị đậm đà khó quên
Quy trình chế biến Cá kho Bá Kiến của công ty DASAVINA được kiểm soát chặt chẽ trong từng khâu chế biến và đóng gói. 

Trải qua bao thăng trầm và đổi thay người dân làng Vũ Đại đã thuần thục các công đoạn kho cá và đúc kết thành bí quyết cả truyền được lưu giữ từ đời này sang đời khác. Ngày nay, công việc kho cá đã trở thành một nghề truyền thống của người dân làng Vũ Đại