Cách nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu

Bài viết này chia sẻ cách nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu vô cùng đơn giản. Không cần ở quê phải nướng bằng bếp củi bạn vẫn có thể thưởng thức món ăn này.

Trong vài năm trở lại đây nồi chiên không dầu đã trở thành vật dụng nhà bếp không thể thiếu bởi tầm quan trọng và tính tiện lợi của nó. Nồi chiên không dầu có thể chế biến được hầu hết các món chiên mà từ trước đến nay bạn cần sử dụng đến dầu mỡ.

Nguyên liệu

  • Khoai lang: 500g
  • Nồi chiên không dầu

Cách làm

Khoai lang rửa sạch, để khô.

Xếp khoai thành 1 lớp vào nồi chiên không dầu nhưng không xếp chồng lên nhau, khoai sẽ chín không đều. Nếu có giấy bạc bọc đồ nướng thì lót vào nồi trước khi xếp khoai.

Tham khảo:

Để nồi chiên ở chế độ 180 độ và nướng 15 phút sau đó mở ra, đảo mặt khoai rồi nướng thêm 15 phút nữa là khoai chín (tùy độ to nhỏ của khoai).

Nếu số lượng khoai nhiều thì chia thành nhiều mẻ để nướng.

Lưu ý: Có 4 loại khoai lang chính trên thị trường là khoai lang trắng, khoai lang vàng, khoai lang tím và khoai lang mật. Để nướng thì nên chọn khoai lang vàng vì loại này vừa ngọt, vừa bở và thơm. Còn khoai lang trắng thì nhiều tinh bột, ít ngọt. Khoai lang tím và đặc biệt là khoai lang mật thì cũng ngọt nhưng mềm.

Có thể bạn chưa biết:

  • Khoai lang nướng và khoai lang hấp là 2 cách chế biến khoai lang giữ lại được nhiều chất dinh dưỡng nhất so với khoai lang kén, khoai lang chiên…
  • Vỏ khoai lang chứa nhiều dinh dưỡng hơn cả thịt bên trong.
  • Khoai lang thường xuất hiện trong những thực đơn giản cân vì chứa nhiều chất xơ. Nó cũng rất tốt cho hệ tiêu hóa.