NSUT Quang Tèo “chỉ nghiền cá kho cụ Bá Kiến”

Cá kho Bá Kiến vốn là món ăn được nhiều người yêu thích, không chỉ người dân ẩm thực bình thường mà còn được giới nghệ sĩ, chính trị, người nổi tiếng cũng hết sức yêu thích. Trong cuộc phỏng vấn gần đây nhất của công ty DASAVINA đối với giới nghệ sĩ về món cá kho Bá Kiến, đã có nhiều ý kiến khác nhau về món ăn đặc sản cổ truyền làng Vũ Đại.

Nghệ sĩ ưu tú Quang Tèo chia sẻ rằng “chỉ nghiền cá kho cụ Bá”

Cá kho Bá Kiến là món ăn yêu thích của gia đình danh hài Quang Tèo

Nghệ sĩ ưu tú, danh hài Quang Tèo tên thật là Nguyễn Tiến Quang là người mà ai ai cũng biết đến với những tiểu phẩm hài để đời. Ông được biết đến với nhiều nhân vật hài nổi tiếng như Phó Sung, Thông, Bền,… nhưng hiện nay trong các vai diễn của mình ông lấy luôn biệt danh Quang Tèo hay Tèo. Đây là nghệ sĩ, danh hài được cả người già và trẻ nhỏ yêu thích bởi lối diễn chân quê, không cầu kỳ mà hết sức đơn giản, mộc mạc.

Quang Tèo là danh hài với những vai diễn chân thật, được nhiều người yêu thích
Quang Tèo là danh hài với những vai diễn chân thật, được nhiều người yêu thích

Tham khảo:

Trong cuộc phỏng vấn vừa qua, khi hỏi về nhận xét đặc sản cá kho Bá Kiến, ông đã phát biểu rằng: “Cá kho làng Vũ Đại ngon tuyệt. Tôi chỉ tin dùng cá kho của Cụ Bá thôi”. Ông còn chia sẻ thêm món ăn cá kho Bá Kiến được 2 người con và vợ ông rất mê, cá ăn chắc thịt, béo ngậy, xương lại rất mềm. Năm nào gia đình ông cũng mua cá kho để ăn tết cùng bánh trưng xanh, hay cùng cơm nóng.

Nghệ sĩ Quang Tèo vô cùng yêu thích món ăn cá kho Bá Kiến
Nghệ sĩ Quang Tèo vô cùng yêu thích món ăn cá kho Bá Kiến

Trong thời gian vừa qua, Danh hài Quang Tèo cũng đã đại diện cho công ty DASAVINA xây dựng hình ảnh Chí Phèo với niêu cá kho Bá Kiến. Đây là vinh dự lớn của công ty khi quảng bá món ăn cá kho Bá Kiến đến với tất cả người ẩm thực Việt Nam.

Để thấy được sự yêu thích của NSUT Quang Tèo với món ăn cá kho Bá Kiến này, chúng ta cùng xem đoạn video về cảnh Chí Phèo và Thị Nở đi ăn trộm cá kho Bá Kiến sau đây:

Cá kho Bá Kiến được nhiều người nổi tiếng yêu thích

Bên cạnh nghệ sĩ, danh hài Quang Tèo thì có rất nhiều người yêu thích món ăn cá kho Bá Kiến, như Nghệ sĩ Thu Hiền, Ca sĩ Duy Khoa, Phó Chủ tịch Quốc Hội Uông Chu Lưu,… Tất cả những người nổi tiếng này đều có đánh giá cao về món ăn cá kho Bá Kiến, không chỉ là món ăn dân dã hằng ngày trên mâm cơm mà còn là món quà quê lý tưởng để đem biếu người thân, đối tác, đồng nghiệp, biếu sếp,..

Trong những năm trở lại đây, món ăn cá kho Bá Kiến càng được yêu thích nhiều, với số lượng người ẩm thực tăng cao. Không chỉ khách hàng trong nước, mà còn cả khách nước ngoài. Đây là tiền đề để món ăn cá kho Bá Kiến vươn xa hơn nữa đến với người tiêu dùng.