Chàng kỹ sư bỏ nghề đi bán cá kho (VTV1)

Từ chàng kỹ sư cầu đường trẻ tuổi, với tương lai rộng mở khi vừa ra trường đã kiếm được 10 triệu đồng 1 tháng, anh Nguyễn Bá Toàn quyết định bỏ nghề đi theo tiếng gọi của sự đam mê ẩm thực, làm nghề bán cá kho.

Câu truyện “cổ tích thời hiện đại” này đã được các báo chí, kênh truyền hình, đài phát sóng lên tin. Sau đây mời quý vị và các bạn cùng xem chi tiết về câu chuyện chàng kỹ sư bỏ nghề đi bán cá kho đầy cảm phục này:

Tham khảo:

Tốt nghiệp trường Đại  học giao thông vận tải, anh Nguyễn Bá Toàn nhanh chóng tìm được cho mình một công việc ổn định với mức lương thu nhập đạt 10 triệu đồng/tháng. Với một sinh viên vừa mới ra trường thì đây là bước khởi đầu hoàn hảo cho một tương lai tươi sáng. Đến năm 2011, trong một lần đi về quê bạn chơi, anh được thưởng thức món ăn đặc sản cá kho, anh bất ngờ đến ngỡ ngàng vì từ trước đến nay chưa bao giờ được ăn một món cá kho ngon đến như vậy. Khi trở về nhà, anh thao thức trằn trọc cả đêm không ngủ được khi nghĩ hương vị thơm ngậy của món ăn cứ vấn vương mãi, khi câu truyện bạn anh kể về món ăn cá kho cổ truyền này. Đây cũng chính là bước ngoặt lớn của cuộc đời khi đã khơi dậy niềm đam mê ẩm thực ẩn sâu trong con người anh. Anh quyết định từ bỏ công trình đang dang dở, bất chấp sự phản đối của cha mình, anh đã kêu gọi những nghệ nhân kho cá trong làng và bạn bè của mình góp vốn đầu tư, thành lập lên công ty Đặc sản Việt Nam – DASAVINA, chuyên cung cấp đặc sản cá kho Bá Kiến đến mọi vùng đất nước.

Anh Nguyễn Bá Toàn kinh doanh món cá kho theo hình thức online, khi mới khởi nghiệp công việc của anh gặp rất nhiều kho khăn, cả một ngày cũng không có nổi lấy 1 người đặt mua cá kho. Nhưng trước nghị lực, tình yêu ẩm thực, sự động viên giúp đỡ của gia đình, bạn bè, anh đã tìm được hướng giải quyết đúng đắn cho công việc kinh doanh của mình. Và mọi cố gắng của anh đã đơm hoa kết trái khi và sang tháng thứ 3 kinh doanh bắt đầu có người gọi đặt hàng. Và cứ thế số lượng khách đặt hàng tăng lên liên tục, công ty ngày một phát triển với số lượng nhân viên đã lên đến 20 người, chưa kể gần 20 nghệ nhân kho cá tại cơ sở kho cá trong làng.