Hướng dẫn bạn cách bảo quản cá kho làng Vũ Đại

Cá kho làng Vũ Đại là món ăn được chế biến theo phương pháp cổ truyền, ngoài những nguyên liệu đồng quê như gừng, gạch cua đồng, nước cốt sườn non, riềng, chanh, tỏi, ớt,… thì món ăn không cho thêm bất kỳ những chất phụ gia hay bảo quản nào khác. Nên cũng giống như những món cá bình thường, cá kho làng Vũ Đại khi mua về không được bảo quản tốt thì cá rất nhanh bị hỏng.

Bạn tham khảo những chủ đề khác:

Cá kho làng Vũ Đại cũng cần được bảo quản giống như những món cá bình thường khác

Cách bảo quản món ăn cá kho làng Vũ Đại

Đối với món ăn cá kho làng Vũ Đại, khi khách hàng đặt mua thì cơ sở kho cá tại Hà Nam mới tiến hành kho cá. Sau khi cá kho xong sẽ được cho vào quạt làm nguội hoàn toàn thì mới đậy nắp, và vận chuyển đến tay người tiêu dùng. Vì theo như chia sẻ của nghệ nhân kho cá thì nếu cá nóng đã đậy vung rồi vận chuyển thì cá sẽ nhanh hỏng, có khi chưa đến tay người tiêu dùng đã hỏng. Hơn nữa cá sẽ không được đanh chắc.

Sau khi mua về, khách hàng ăn luôn là ngon nhất. Nếu chưa ăn hoặc ăn nhưng không hết thì bạn sẽ cho 1 bát nước nhỏ vào niêu cá và đun nóng. Đến khi cạn nước, cá nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh. Đây là cách bảo quản duy nhất và an toàn nhất cho món cá kho làng Vũ Đại. Nếu bạn bảo quản đúng cách thì có thể giữ được từ 7 đến 10 ngày, đảm bảo cá vẫn rất ngon. Nhưng nếu để lâu thì mùi vị cá sẽ không còn thơm như ban đầu.

Cá kho làng Vũ Đại nếu không thưởng thức hết thì phải bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh
Cá kho làng Vũ Đại nếu không thưởng thức hết thì phải bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh

Cá kho làng Vũ Đại bảo quản như vậy nói lên điều gì?

Nhiều khách hàng vẫn thắc mắc và ngờ vực rằng có kho làng Vũ Đại liệu có chất bảo quản. Vấn đề này thì công ty DASAVINA – đại diện uy tín cho món ăn đặc sản cá kho làng Vũ Đại tại Hà Nội – đảm bảo 100% là không có. Cá được kho như mọi loại cá khác, nhưng theo phương pháp truyền thống, nên mang hương vị đặc biệt của làng quê Vũ Đại xưa. Cá không có chất bảo quản nên không để được lâu khi ở nhiệt độ và môi trường bình thường. Việc bảo quản cá cũng là một chứng minh để khách hàng tin tưởng về chất lượng của món ăn đặc sản truyền thống này.

Cá kho làng Vũ Đại công ty DASAVINA chất lượng đảm bảo
Cá kho làng Vũ Đại công ty DASAVINA chất lượng đảm bảo

 

Hướng dẫn bạn cách bảo quản cá kho làng Vũ Đại
Đánh giá bài viết